Cập nhật lúc: 27/04/2024

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong xã Ea Na tổ chức Ngày hội STEM

Ngày 26/04/2024, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong xã Ea Na tổ chức ngày hội Stem cho các em học sinh trong toàn trường. Nhằm tạo sân chơi khoa học, sáng tạo, bổ ích, lý thú; khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ góp phần nâng cao tinh thần hợp tác, rèn luyện kĩ năng sống theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh. 

Quang cảnh ngày hội

Tại ngày hội, các em học sinh đã hiểu thêm kiến thức cơ bản của STEM, cũng như được trải nghiệm hoạt động khám phá thú vị và bổ ích như: sáng tạo các sản phẩm STEM, trò chơi văn hóa, ẩm thực, sản phẩm địa phương.

Bà Đỗ Thị Vinh – Hiệu trưởng Trường TH Lê Hồng Phong xã Ea Na phát biểu tại ngày hội STEM

Hoạt động đã tạo không khí sôi nổi, vui tươi, dành cho các em những phút giây thoải mái, những trải nghiệm vô cùng lý thú và bổ ích, tạo môi trường để các em giao lưu, học hỏi, thỏa sức sáng tạo, trao rồi kỹ năng giao tiếp, từ đó nỗ lực cố gắng học tập.

Ban Giám khảo chấm thi các sản phẩm sáng tạo tại ngày hội

Đây cũng là dịp các giáo viên tiếp cận việc đổi mới phương pháp giảng dạy và học trong Chương trình giáo dục phổ thông mới theo hướng tăng cường các hoạt động trải nghiệm, phát huy năng lực sáng tạo, kĩ năng hoạt động tập thể nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Đồng thời, hình thành và phát triển những kỹ năng sống cho học sinh trong trường học.

Một số hình ảnh của ngày hội

Văn nghệ chào mừng

Các trại sáng tạo