Cập nhật lúc: 26/10/2018

Hội thi tìm hiểu Bộ Luật Lao động, Luật BHXH, Luật BHYT, Luật Công đoàn trong CNVC lao động huyện Krông Ana năm 2018

Từ ngày 25 – 26/10/2018, Liên đoàn lao động huyện Krông Ana tổ chức  Hội thi tìm hiểu Bộ luật Lao động, Luật BHXH, Luật BHYT và Luật Công đoàn trong công nhân, viên chức, lao động năm 2018.

Về dự có ông Nguyễn Công Bảo - Chủ tịch Liên  đoàn lao động tỉnh Đắk Lắk, ông Bùi Gia Dinh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Y’Nem Buôn Krông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Duy Chiên – Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể chính trị của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh và lãnh đạo huyện tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi

Tham dự hội thi có 12 đội với 60 thí sinh là cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đến từ 12 cụm công đoàn trên địa bàn huyện. Các đội phải trải qua 4 phần thi gồm: chào hỏi, chung sức, xử lý tình huống, hùng biện với các nội dung liên quan đến công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn; các quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; quyền và trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động, tổ chức Công đoàn trong quan hệ lao động; Luật BHYT, BHXH. 

Tại các phần thi, các đội đều mang đến Hội thi nhiều ấn tượng, phong phú về nội dung và hình thức thể hiện, do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức pháp luật, nắm vững các điều luật nên các đội đều hoàn thành xuất sắc. Các đội thi đã xử lý tình huống đặt ra một cách mạch lạc, có tính thuyết phục, trả lời đúng có luật giải chặt chẽ.

 Phần thi hùng biện của đội thi số 9 thuộc cụm công đoàn khối Đảng – Đoàn thể huyện

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, hội thi đã thành công tốt đẹp, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi số 9 thuộc cụm công đoàn khối Đảng – Đoàn thể, 2 giải nhì cho đội số đội số 12 cụm công đoàn xã Ea Bông và đội số 10 cụm công đoàn Khối Cơ quan chính quyền. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 3 giải ba, 6 giải khuyến khích và các giải phụ của các phần thi xử lý tình huống, phần thi chào hỏi và hùng biện hay nhất.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Hội thi là một trong những cách thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật công đoàn, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thiết thực đối với đoàn viên và người lao động; đồng thời là dịp để cán bộ công đoàn giao lưu, học hỏi và vận dụng những cách thức tuyên truyền pháp luật hay cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn phụ trách./.

In Gửi Email
02623.637.106

02623.637.106