Cập nhật lúc: 10/10/2023

Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập xã Dray Sáp (10/10/2003-10/10/2023)


Ngày 10/10/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Dray Sáp, huyện Krông Ana long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập xã Dray Sáp (10/10/2003-10/10/2023).
 
                                                                                                   img-9896

                                                                                                  Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm
Về dự có đồng chí Y Nem Buôn Krông – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Vũ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã thị trấn, doanh nghiệp, trường học, ban tự quản các thôn, buôn trên địa bàn xã Dray Sáp.
                                                                                                                              img-9881 
                                                              Đồng chí Y Ju Apuốt – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Dray Sáp đọc diễn văn Lễ kỷ niệm
Xã Day sáp được tách ra từ xã Ea Na huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk theo Nghị định 100/2003/NĐ-CP ngày 29/8/2003 của thủ tướng chính phủ và được công bố thành lập ngày 10/10/2003. Xã có diện tích đất tự nhiên là 4385 ha, dân số 8715 nhân khẩu, địa bàn hành chính gồm 07 thôn, buôn (có 03 thôn và 04 buôn); Là một xã thuần nông có trên 90% Nhân dân sản xuất nông nghiệp nên những ngày đầu thành lập xã gặp nhiều khó khăn, thu nhập bình quân chỉ đạt 3,5 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo cao, văn hoá xã hội kém phát triển, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn nhiều yếu tố phức tạp.
                                                                                                                  img-9903
                                                 Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Krông Ana tặng hoa chúc mừng
Qua 20 năm xây dựng và phát triển, xã Dray Sáp đã có bước phát triển vượt bậc. Về kinh tế xã hội, cơ cấu kinh tế đã có sự chuyển dịch đáng kể nông - lâm- nghiệp năm 2004 là 90 %, đến nay là 69,43%, giá trị sản xuất bình quân đầu người năm 2004 là 3,5 triệu đồng/người/năm, đến năm 2022 đạt 48,6 triệu đồng/người năm. Sản lượng lương thực bình quân đạt từ 620-650 kg/người/năm. Các cây trồng chủ lực gồm cà phê, hồ tiêu, điều không ngừng phát triển. Xã đã thành lập các mô hình tổ hợp tác trồng nấm, cam, dệt thổ cẩm, may mặc, xây dựng, tổ hợp tác may mặc, công ty TNHH Ê đê cà phê… Cơ sở hạ tầng không ngừng được hoàn thiện, với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, trong những năm qua xã đã vận động, tuyên truyền nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới và đạt được những kết quả nhất định. Xã đã cơ bản nhựa hóa, bê tông hóa đường liên xã, liên thôn, buôn, liên xóm, giúp cho cơ sở hạ tầng của địa phương được khang trang hơn; 100% hộ được sử dụng điện lưới quốc gia, khoảng 80% hộ dân được sử dụng điện phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn xã và đặc biệt vận động nhân dân xây dựng 25 km đường điện thắp sáng dọc các tuyến đường trung tâm xã, trục chính các thôn,buôn; cơ sở vật chất các Trường học trên địa bàn xã được đầu tư xây dựng khang trang phục vụ tốt cho việc dạy và học tại các trường, hiện nay có 4/5 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên; trạm Y tế được đầu tư xây dựng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân địa phương. Xã Dray Sáp được UBND tỉnh Đắk Lắk công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2020, hiện nay xã đang tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng, hiệu quả các tiêu chí với đích đến là nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.
                                                                                                                         img-9901
                                  Đồng chí Nguyễn Thanh Vũ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana phát biểu tại buổi Lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana Nguyễn Thanh Vũ đã ghi nhận và chúc mừng những thành tựu mà xã Dray Sáp đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã tích cực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đưa địa phương phát triển nhanh, bền vững. Trong đó chú trọng khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên và đặc biệt chú trọng nhân tố con người, truyền thống để triển khai các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra. 
                                                                                                                              img-9930
                                            Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhân dân và cán bộ xã Dray Sáp
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho nhân dân và cán bộ xã Dray Sáp; UBND huyện khen thưởng 1 tập thể và 2 cá nhân; UBND xã biểu dương, khen thưởng 3 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển xã Dray Sáp.

H'Jim Hmok
In Gửi Email
02623.637.106

02623.637.106