Cập nhật lúc: 25/12/2018

Người cán bộ hội tận tụy, làm kinh tế giỏi

Anh Y Ơm Niê là một Chi hội trưởng năng động, nhiệt tình trong công tác hội, thời gian qua đã góp phần thúc đẩy phong trào nông dân tại địa phương hoạt động sôi nổi, hiệu quả. Cùng với đó, anh Ơm còn là một điển hình làm kinh tế giỏi ở địa phương.

Với vai trò là Chi hội trưởng, anh Y Ơm luôn tranh thủ tham gia các lớp tập huấn để tiếp thu kiến thức khoa học - kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi… áp dụng cho gia đình mình đạt hiệu quả rồi mới tuyên truyền, vận động lại cho bà con nông dân. Với diện tích 1,1 ha đất rẫy mà 2 vợ chồng anh khai hoang được anh đã quyết định phát triển cây cà phê. Từ kiến thức học hỏi được cùng với nguồn vốn của ngân hàng chính sách xã hội huyện hai vợ chồng anh đã đầu tư, chăm bón tốt cho cây cà phê phát triển tốt. Hàng năm cho thu hoạch từ 4 – 5 tấn nhân/ha. Bên cạnh phát triển cây cà phê gia đình anh còn làm thêm 1,2 ha ruộng lúa, trong đó có 0,4 ha đất ruộng 2vụ/năm, mỗi vụ thu hoạch được 8 tạ/sào. Ngoài ra, tiếp cận vốn vay ngân hàng chính sách gia đình anh đã mua bò về nuôi, từ 1 con bò cái năm 2004 đến năm 2014 số đàn bò sinh sản, phát triển được 14 con bò. Số đàn bò này gia đình anh đã bán và mới mua thêm 0,7 ha cà phê. Nâng tổng diện tích cà phê của gia đình lên 1,7 ha, phát triển chăn nuôi heo… Nhờ đức tính siêng năng, cần cù, không khuất phục khó khăn, chịu khó phát triển sản xuất nên giờ đây kinh tế gia đình anh phát triển ổn định, đời sống ngày càng được nâng cao, mỗi năm tổng thu nhập của gia đình trên 200 triệu đồng, sau khi trừ chi phí dư 100 triệu đồng, mua được những vật dụng đất tiền phục vụ sản xuất và sinh hoạt. 

Từ chỗ đem lại lợi ích thiết thực trong phát triển kinh tế hộ gia đình mình, anh Y Ơm dành nhiều thời gian  đi đến tận nhà hội viên để vừa tuyên truyền chủ trương của Hội, vừa thăm hỏi cách làm ăn, cuộc sống của hội viên, nắm bắt kịp thời các nhu cầu về giống, vốn, chia sẻ những kinh nghiệm trong sản xuất của bà con nông dân. Nhiều hộ dân trong buôn đã học hỏi và làm theo, sử dụng vốn vay đúng mục đích, kinh tế gia đình phát triển ổn định, xóa được cái đói, cái nghèo,vượt qua khó khăn, nhiều  hộ khá và vươn lên làm  giàu chính đáng.

Với những kết quả đạt được trong công tác hội cũng như trong phong trào “Nông dân thi đua SXKD giỏi”, trong nhiều năm qua anh Y Ơm Niê được các cấp hội tặng thưởng và giấy khen.

In Gửi Email
02623.637.106

02623.637.106