Cập nhật lúc: 19/12/2018

Nêu gương sáng trong phát triển kinh tế

Thực hiện phong trào “Tuổi cao gương sáng, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ”. Những năm qua, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Băng Adrênh các phong trào thi đua, phát huy vai trò tuổi cao gương sáng được triển khai rộng khắp, có bước phát triển rõ nét. Đặc biệt là phong trào nêu gương sáng trong phát triển kinh tế góp phần xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng đã góp phần tích cực vào sự  phát triển KT- XH ở địa phương. Bác Trương Thị Mỹ - Hội viên Chi hội người cao tuổi Thôn Ea Bring là một điển hình trong phát triển kinh tế.

Bác Trương Thị Mỹ tại vườn cà phê của gia đình

Lam lũ, cần cù, chịu thương chịu khó là lời khen của người dân Thôn Ea Bring dành cho bác Trương Thị Mỹ. Nhờ đức tính này, bây giờ gia đình bác Mỹ có cuộc sống ổn định con cái được học hành, thành đạt. Hiện bác đã hơn 60 tuổi nhưng hàng ngày vẫn vào vườn chăm sóc cho gần 1ha cà phê xen cây tiêu. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi bác còn nuôi thêm 3 con heo nái và nuôi heo siêu nạc. Một năm thu trên 5 đến 6 tấn heo, với số tiền thu được từ nuôi heo đủ chi phí sinh hoạt hàng ngày và chăm bón cho cây cà phê, cây tiêu. Hàng năm, thu nhập từ cà phê lời được từ 300 – 360 triệu. Bác Trương Thị Mỹ chia sẻ: “ Trước đây, cuộc sống cũng khó khăn lắm, nuôi 5 người con đi học nên bản thân tôi và chồng tôi đã cố gắng rất nhiều trong phát triển kinh tế để có nguồn thu nhập. Bên cạnh trồng và phát triển cây cà phê hai vợ chồng còn chăn nuôi thêm gà,vịt, heo để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống. Giờ cuộc sống gia đình ổn định, con cái đã trưởng thành nhưng vẫn cố gắng làm phát triển kinh tế làm gương để con cái học tập và noi theo, cũng là chỗ  dựa vững chắc cho con cái.”

Bác Trương Thị Mỹ chăm sóc đàn heo của gia đình

Không những chỉ tích cực trong phát triển kinh tế, bác còn tiên phong công tác xã hội, bác đã nhiều năm làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ Thôn Ea Bring và kiêm nhiệm công tác dân số. Hiện nay, bác đang tham gia sinh hoạt Chi hội người cao tuổi của thôn và làm chủ nhiệm Câu lạc bộ dưỡng sinh Ea bring.

Ông Nguyễn Cao Pháo – phó chủ tịch hội người cao tuổi xã Băng Adrênh cho biết: “Tuy răng không phải là lớn lắm nhưng đối với hội viên người cao tuổi xã Băng Adrênh mô hình, nguồn thu nhập kinh tế của chị Trương Thị Mỹ, hội viên người cao tuổi Thôn Ea Bring rất là tuyệt vời. Bên cạnh đó, chị rất nhiệt tình, tích cực trong công xã hội, chị là một tấm gương điển hình tiêu biểu của hội người cao tuổi xã Băng Adrênh cần phải học tập và nhân rộng”.

Hội Người cao tuổi xã Băng Adrênh thăm mô hình nuôi heo của bác Trương Thị Mỹ

Không ngừng phấn đấu trong phát triển kinh tế, tích cực và hoàn thành tốt công tác xã hội nhiều năm qua của bác Trương Thị Mỹ đã đóng góp quan trong trong các phong trào thi đua Tuổi cao – Gương sáng của Hội người cao tuổi xã Băng Adrênh. Bác đã được các ban ngành đoàn thể của xã và địa phương trao tặng nhiều giấy khen với nhiều lĩnh vực công tác xã hội đã từng tham gia. 

In Gửi Email
02623.637.106

02623.637.106