Cập nhật lúc: 06/09/2022

Huyện Krông Ana khai giảng năm học mới 2022-2023

Ngày 5/9/2022, hoà với niềm vui chung của hàng chục triệu học sinh trong cả nước, học sinh trên địa bàn huyện Krông Ana đã tưng bừng bước vào năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện đã đến dự, chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng thầy và trò các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Về dự Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 tại Trường THPT Krông Ana có đồng chí Nguyễn Kính – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Nguyễn Kính – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Kính – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới 2022 – 2023 và bày tỏ mong muốn trong năm học mới, nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, quan tâm đến giáo dục kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức giải quyết các vấn đề thực tiễn, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh.

Lãnh đạo huyện tặng, quà chúc mừng nhân dịp khai giang 

Năm học 2021 - 2022,  mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 kéo dài  nhưng với tinh thần đổi mới, sáng tạo, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tham gia tích cực các phong trào thi đua và tổ chức thực hiện hiệu quả công tác dạy và học; xây dựng tập thể đoàn kết, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Năm học 2022 - 2023, Trường THPT Krông Ana đề ra mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn, tăng cường kỷ cương, nền nếp trong dạy và học; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao ý thức trách nhiệm và năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; không ngừng ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới quản lý, tập trung xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện; tiếp tục phát động rộng rãi phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”…

Tặng suốt học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập

Nhân dịp này, Bí thư Huyện ủy, Ban vận động Quỹ vì người nghèo của huyện, Hội Khuyến học huyện tặng các suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập

Lễ khai giảng năm học 2022-2023 taị trường THPT Phạm Văn Đồng

Về dự Lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại Trường THPT Phạm Văn Đồng có đồng chí Y Nem Buôn Krông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Ea Na, đại diện phụ huyng học sinh, cán bộ giáo viên, học sinh của trường.

Toàn cảnh dự Lễ khai giảng

Năm học 2021-2022, trường gặp nhiều khó khăn, thử thách, Bộ GD&ĐT thường xuyên chuyển đổi trạng thái hoạt động của ngành thích ứng với dịch covid – 19 diễn biến phức tạp và kéo dài, gắn với đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý giáo dục, tổ chức các hoạt động dạy học và kiểm tra, đánh giá. Tuy nhiên, trường THPT Phạm Văn Đồng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra. Nền nếp kỷ cương ổn định; học sinh có nhiều cố gắng trong học tập và rèn luyện; cấp ủy chính quyền và tổ chức đoàn thể xã hội luôn quan tâm tạo điều kiện đồng hành phối hợp cùng nhà trường; cơ sở vật chất ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho dạy và học theo chương trình GDPT 2018. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn được duy trì và phát triển.

Năm học 2022- 2023, toàn trường có 660 học sinh, trong đó học sinh trúng tuyển vào học lớp 10 năm nay có 421 học sinh. Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”, nhà trường tập trung: Đổi mới công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh thông qua việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm và tích hợp trong các môn học; xây dựng văn hóa ứng xử chuẩn mực, các hệ giá trị về sự trung thực, tinh thần trách nhiệm, lòng nhân ái cho học sinh. Triển khai hiệu quả Chương trình GDPT năm 2018 đối với lớp 10; tiếp tục thực hiện tốt Chương trình GDPT năm 2006 đối với lớp 11, lớp 12 một cách chủ động, sáng tạo, linh hoạt và chất lượng. Tiếp tục duy trì, đảm bảo chất lượng giáo dục đại trà, cải thiện và nâng cao về số lượng và chất lượng giáo dục mũi nhọn trong nhà trường, đặc biệt là giải học sinh giỏi các môn học văn hóa và nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Lãnh đạo huyện tăng hoa, quà chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện đã tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường; nhiều em học sinh khó khăn, vượt khó học giỏi được nhận các suất quà của Thường trực Huyện ủy, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo của huyện, Hội khuyến học, Ngân hàng BIDV, Thẩm mỹ viện Ngọc Dung (thành phố Hồ Chí Minh).

Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức Lễ khai giảng năm học mới  2022-2023

Về dự Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 tại Trường THCS Lê Quý Đôn xã Đray Sáp có đồng chí Nguyễn Thanh Vũ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Vũ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022 – 2023 và tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Thanh Vũ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân khai giảng năm học mới 

Đại diện lãnh đạo Trường THCS Lê Quý Đôn đọc diễn văn khai giảng, nêu bật những kết quả đạt được của đơn vị trong năm học vừa qua. Năm học 2021 – 2022 là năm học đặc biệt khi phần lớn thời gian của năm học thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn phải dạy và học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Việc dạy và học trực tuyến đã ảnh hưởng rất lớn đến việc truyền tải kiến thức của thầy cô giáo cũng như học tập của các em học sinh. Tuy nhiên, với tinh thần chủ động, sáng tạo thầy và trò Trường  THCS Lê Quý Đôn đã khắc phục khó khăn để các buổi học trực tuyến đạt chất lượng cao nhất, hoàn thành chương trình giảng dạy đã đề ra. Tỷ lệ học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS đậu vào các trường THPT hàng năm đều đạt cao. Các em học sinh đã đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và cấp quốc gia. Nhiều thầy, cô giáo là giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, giáo viên có thành tích xuất sắc được Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen. Nhà trường được UBND huyện xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cá nhân đồng chí Nguyễn Thanh Vũ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng 20 chiếc xe đạp và 2 xuất quà cho 22 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Nhận dịp này, Hội khuyến học huyện tặng 3 xuất học bổng cho 3 em học sinh nghèo vượt khó, UBMTTQ Việt Nam huyện tặng 2 xuất quà cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cá nhân đồng chí Nguyễn Thanh Vũ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng 20 chiếc xe đạp và 2 xuất quà cho 22 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Ngoài ra, Hội khuyến học xã Đray Sáp và các mạnh thường quân đã trao các xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Trường THPT Hùng Vương khai giảng năm học mới

Về dự Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 và đón nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 tại Trường THPT Hùng Vương  có ông Hoàng Minh Giám – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Năm học 2022 – 2023, Trường THPT Hùng Vương có 939 em học sinh. Trước thềm năm học mới, nhà trường đã sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trường lớp khang trang . Năm học này được xác định là năm trọng tâm triển khai nhiệm vụ đổi mới giáo dục ở bậc phổ thông, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng đổi mới, nâng cao năng lực và cả kiến thức, kỹ năng sư phạm; đổi mới phương pháp dạy và học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, đẩy mạnh hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học kỹ thuật, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; đồng thời, tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, sử dụng hiệu quả thiết bị dạy học, thư viện nhà trường…